nh Nguyn Manulife

Bo hi m nhân th và Qu đu tư
Theo dõi tôi

Thế nào là tiêu tiền khôn ngoan?By  Nguyễn Phạm Quốc Ảnh     tháng 7 02, 2021    Tags: 

Có người cho rằng sống tiết kiệm rất buồn chán vì số tiền kiếm được phải để dành và không dám tiêu vào những điều mình thích. Thực tế không hẳn vậy, bạn sẽ phát hiện ra rằng việc cắt giảm chi tiêu khá dễ dàng và bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống.


Bạn tiết kiệm càng nhiều, khi khẩn cấp, bạn sẽ không lo mình không có tiền và phải vay nợ khắp nơi. Sau đây là cách tiêu tiền khôn ngoan mà bạn có thể áp dụng:


1. Tiêu tiền vào những sản phẩm có chất lượng


Sản phẩm rẻ không phải lúc nào cũng tốt. Việc trả 500.000 đồng cho một bộ trang phục đẹp và hợp mốt sẽ tốt hơn là chi 200.000 đồng cho chiếc váy không đẹp bằng và chất lượng vải kém. Đồ rẻ có thể kèm theo chất lượng kém và bạn phải mua nhiều lần hơn.


2. Tiêu tiền vào các sản phẩm từ siêu thịBạn sẽ khó tìm thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa sản phẩm hàng hiệu và sản phẩm được bày bán trong siêu thị. Hãy thử lấy một chai bơ đậu phộng hàng hiệu với một chai bình thường và so sánh các thành phần. Làm tương tự với những sản phẩm khác như rau đóng hộp, mì ống… Thực tế, những sản phẩm hàng hiệu đắt hơn là vì phải tốn ngân sách tiếp thị cao hơn chứ không phải chất lượng tốt hơn.


3. Giảm lượng thức ăn thừa


Một cuộc khảo sát cho thấy có 50% thực phẩm không được ăn hết mà phải vứt đi. Để tránh lãng phí thức ăn, bạn hãy thay đổi cách mua sắm của mình. Thay vì cứ mua một cách tùy tiện, trước khi đi, bạn hãy ghi danh sách cụ thể những món cần mua. Hãy ghi lại số lượng thực phẩm thừa mà bạn đã bỏ đi mỗi tháng và cắt giảm sao cho thật phù hợp nhé.


4. Hãy chờ đợi
Những người mua sắm thông minh cần kiên nhẫn. Tại sao bạn phải bỏ ra đến tận 500.000 đồng để mua một cái váy đẹp nhưng chỉ mặc được khi trời lạnh? Nếu thật sự thích chiếc váy đó, bạn hãy kiên nhẫn và chờ đến đợt giảm giá.


5. Sử dụng phiếu giảm giá cho các dịp đặc biệt


Ăn tối bên ngoài là một hoạt động yêu thích của nhiều người nhưng nó sẽ khiến bạn bị “viêm màng túi” khá nhanh đấy. Nhà hàng thường có những phiếu giảm giá hay khuyến mãi để thu hút khách hàng. Vì vậy, nếu nhận được phiếu giảm giá, bạn hãy cất đi và sử dụng vào những dịp đặc biệt.


6. Hẹn hò vào buổi chiều thay vì buổi tốiNhững bộ phim được chiếu vào buổi tối thường đắt hơn. Tại sao bạn phải trả giá vé gấp đôi chỉ để vui chơi ở một nơi nhiều người và cố gắng tìm một chỗ ngồi trong rạp đã chật kín? Do đó, hãy chọn suất phim chiếu sớm hơn vì như vậy vừa tiết kiệm tiền và tránh được tình trạng chen chúc.


Về Nguyễn Phạm Quốc Ảnh

Tên đầy đủ: Nguyễn Phạm Quốc Ảnh
Năm sinh: 1984
Cung hoàng đạo: Song Ngư
Quốc tịch: Việt Nam
Nơi sinh: Thành phố Hồ Chí Minh
Đam mê: Tài chính
Sự nghiệp:
Chief Executive Officer | Founder of Hoang Kim Group
and BatDongSanGroup.Com.Vn
Trang cá nhân:  https://www.fb.com/taichinh.nguyenphamquoc.net
Fanpage Facebook :  https://www.fb.com/taichinh.nguyenphamquocanhdot.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét