nh Nguyn Manulife

Bo hi m nhân th và Qu đu tư
Theo dõi tôi

6 mẹo đối phó với trẻ bướng bỉnhBy  Nguyễn Phạm Quốc Ảnh     tháng 7 05, 2021    Tags: 

Người lớn chúng ta luôn cho rằng "trẻ con còn nhỏ nên không biết gì và thường bỏ qua những thái độ không hay của trẻ". Vô hình chung, cách giáo dục đấy lại khiến cho trẻ hình thành tính cách không hay sau này. Hãy tập dần cho bé văn hóa ứng xử khi bé bắt đầu biết phản ứng.

Dạy cho bé cách cư xử tốt và đúng mực là điều quan trọng góp phần xây dựng nên tính cách của một đứa trẻ ngoan. Vì vậy, các bậc cha mẹ khi dạy con mình cần phải kiên trì và chuẩn bị những biện pháp tốt nhất để uốn nắn trẻ từ khi còn nhỏ:

1. Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh

Trẻ con thường có thói quen bắt chước theo những hành động của người lớn, ngay cả khi bạn không ngờ đến. Hãy là tấm gương tốt để bé noi theo và dành nhiều thời gian bên con hướng dẫn những kỹ năng, phép tắc chào hỏi cơ bản khi gặp người khác.Thật thú vị khi thấy trẻ và bố cùng nhau chơi đàn hay nhảy cùng một điệu nhảy đúng không nào?

2. Uốn nắn ngôn ngữ

Tập cho bé cách chào hỏi, nói chuyện nhỏ nhẹ, lễ phép và dùng những từ ngữ lịch sự; câu nói có đủ chủ ngữ, vị ngữ. Những câu nói như: “ Cháu chào cô/chú”, “dạ”, “vâng”, “ạ”, “vui lòng”, “cháu có thể...”. Dạy trẻ biết nói “cám ơn” khi nhận được sự giúp đỡ hay lời khen ngợi của người khác, “xin lỗi” khi mắc phải sai lầm.


3. Phép tắc trong cư xử

Không nên để trẻ chen ngang cuộc nói chuyện của mọi người. Dạy bé luôn lắng nghe ý kiến của người khác và xin phép trước khi nói, không chê bai, không nói xấu là cách để trẻ biết tôn trọng mọi người xung quanh.

4. Rèn luyện tính tự lập cho bé

Sắp xếp đồ chơi đúng vị trí ngăn nắp, để quần áo bẩn vào rổ giặt, chén bát ăn xong cho vào bồn rửa và những việc tự làm được hãy để bé tự giác làm để có được tính tự lập.

5. Nhắc nhở trẻ mời người lớn tuổi trước khi ăn cơm

Không được tự ý ăn trước hay dùng tay bóc đồ ăn, không nên nói chuyện trong lúc miệng còn thức ăn và nên dùng tay che khi ngáp, ho, hắt xì.

6. Dạy cho trẻ cách hài lòng, vui vẻ chấp nhận những kết quả trong việc học và vui chơi

Bên cạnh đó, luôn động viên, khen ngợi khi bé làm tốt. Không tranh giành, ganh tỵ và tự ý sử dụng đồ người khác khi chưa được phép. Luôn thân thiện, quan tâm, biết chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh.


Tạo dựng cho con cách cư xử tốt và đúng mực là quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên trì của các bậc cha mẹ. Những hành động, câu nói của bạn hằng ngày sẽ ảnh hưởng một phần không ít đến cách cư xử của trẻ. Hãy luôn hướng dẫn cho bé bằng lời chỉ dạy nhẹ nhàng, giải thích những điều nên và không nên để trẻ có thể phát triển theo hướng một cách tích cực nhất. Hình ảnh tương lai của con thế nào là bắt đầu từ bạn.

Về Nguyễn Phạm Quốc Ảnh

Tên đầy đủ: Nguyễn Phạm Quốc Ảnh
Năm sinh: 1984
Cung hoàng đạo: Song Ngư
Quốc tịch: Việt Nam
Nơi sinh: Thành phố Hồ Chí Minh
Đam mê: Tài chính
Sự nghiệp:
Chief Executive Officer | Founder of Hoang Kim Group
and BatDongSanGroup.Com.Vn
Trang cá nhân:  https://www.fb.com/taichinh.nguyenphamquoc.net
Fanpage Facebook :  https://www.fb.com/taichinh.nguyenphamquocanhdot.net

1 nhận xét:

  1. Poker - A Tricktoactoe
    A Poker game where 슬롯 a 메이저놀이터 검증 샤오미 player must play to win, where 올레 벳 a dealer puts his hand on all six cards in 리그앙 순위 order to win the pot, if the dealer has a higher score than the dealer 일문공 우회접속

    Trả lờiXóa